Trôi bảo hành là gì

Cụm từ trôi bảo hành có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt khi mua điện thoại hay những thiết bị điện tử. Vậy trôi bảo hành là gì, chuyên  mục những điều chưa  biết của webbenetics sẽ chia sẻ vând đễ này chúng ta có nên sử dụng những sản phẩm trôi bảo hành hay không? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp hoàn toàn trong thông tin dưới đây.

1. Khái niệm trôi bảo hành là gì?

Có nhiều người khi mua điện thoại hay những thiết bị điện tử sẽ có thắc mắc máy trôi bảo hành là gì và thường máy trôi bảo hành có còn mới 100% không? Vậy sẽ tìm hiểu xem định nghĩa của máy trôi bảo hành như thế nào nhé!

Theo  hiện tại thì chúng ta có thể chia máy trôi bảo hành rơi vào những trường hợp sau:

+ Máy trôi bảo hành được định nghĩa là sản phẩm chỉ còn thời gian bảo hành khá ngắn, thậm chí có máy còn đã hết bảo hành tại hãng mà người sử dụng rồi bán lại cho cửa hàng. 

+ Trường hợp thứ hai chính là các thương nhân mang máy về thị trường Việt Nam tiêu thụ nhưng theo những con đường không chính thức và từ đó chúng ta cũng thể coi đó chính là những mẫu máy trôi bảo hành.

+ Cũng có trường hợp máy bị hư một số bộ phận người sử dụng bán cho các cửa hàng sửa chữa điện thoại. Sau quá trình điện thoại được tu sửa lại rồi bán nên chỉ được bảo hành tại chính cửa hàng đó thôi.

2. Máy trôi bảo hành có còn mới 100%?

Trôi bảo hành là gì? Máy trôi bảo hành có còn mới được 100% không? Đây là thắc mắc được rất nhiều lo lắng khi mua máy. Hơn nữa trên thị trường hiện nay thương hiệu hay hãng điện thoại nào thường có hiện tượng máy trôi bảo hành nhất?

+ Hãng nào thường có hiện tượng sản phẩm trôi bảo hành?

Về vấn đề máy của hãng nào thường bị trôi bảo hành trên thị trường thì đó chính là IPhone. Bởi chúng ta thấy giá của những điện thoại trôi bảo hành hãng Iphone thường được chào bán rẻ hơn hàng chính hãng đến vài triệu đồng. Cũng do thương hiệu Apple hiện không kinh doanh những sản phẩm trôi bảo hành, thương họ chỉ bán sản phẩm mới 100% hoặc tân trang lại nhưng vẫn đảm bảo bảo hành chính hãng đến 1 năm.

+ Máy trôi bảo hành còn mới 100% không?

Với những bạn nào còn suy nghĩ rằng máy trôi bảo hành vẫn có sản phẩm mới 100%, đó là một suy đoán hoàn toàn sai và không có căn cứ. Chính vì vậy nhiều cơ sở bán hàng nói rằng sản phẩm của họ vẫn còn mới 100% điều đó hoàn toàn không có. Từ thông tin này cũng giúp cho nhiều người mua khi đến các cửa hàng bán điện thoại biết được đó có phải cơ sở bán uy tín hay không.

3. Tại sao có hiện tượng Iphone trôi bảo hành?

Như trên chúng ta chia sẻ là máy chính hãng của thương hiệu Apple mới 100% chưa bao giờ được dùng hay kích hoạt cả, điều này bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trên trang chủ Apple. Nếu máy mới 100% thì sẽ hiện ra thông báo máy này chưa được kích hoạt bao giờ cả. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay vẫn có rất nhiều sản phẩm IPhone trôi bảo hành. Lý do là từ đâu?

Thực chất sẽ có hai trường hợp để có hiện tượng IPhone trôi bảo hành. Cụ thể như sau:

+ Từ các nhà phân phối được hãng Apple ủy quyền

Đây là trường hợp mà hãng Apple bán IPhone cho Distributor và đưa ra yêu cầu phải mở thị trường bán trong 3 tháng từ ngày ship. Tránh trường hợp không bán được sản phẩm toàn bộ serial của máy đó sẽ bị Apple tính ngày bảo hành, tuy nhiên máy vẫn được ghi nhận là chưa kích hoạt. Chính việc này cũng dẫn đến hiện tượng IPhone trôi bảo hành.

+ Từ trung tâm dịch vụ khách hàng của Apple

Thương hiệu Apple luôn có những chính sách đổi mới máy cho các trường hợp máy có lỗi kỹ thuật khi mang đến trung tâm bảo hành. Khi đó khách hàng sẽ được đổi trả máy mới và thời gian bảo hành của sản phẩm sẽ được tính bằng cách trừ đi thời gian trước đó. Và yên tâm là máy đó vẫn chưa kích hoạt. 

Có lẽ bạn đã hiểu được trôi bảo hành là gì rồi và bạn hoàn toàn yên tâm để sử dụng những mẫu máy điện thoại trôi bảo hành trên thị trường hiện nay. Bởi hiện đang có rất nhiều sản phẩm điện thoại iPhone bị trôi bảo hành được bày bán khá nhiều ở các cửa hàng với mức giá rẻ hơn so với máy chính hãng. Tuy nhiên khi mua máy IPhone troi bảo hành bạn cần lưu ý:

+ Máy trôi bảo hành khi chưa tiến hành kích hoạt và sau khi đã kích hoạt thường vẫn được bảo hành chính hãng từ vài – 12 tháng, thậm chí 24 tháng,

+ Máy trôi bảo hành chưa kích hoạt nhưng sau khi tiến hành kích hoạt sẽ hết sạch thời hạn bảo hành, khi đó máy của bạn sẽ được cửa hàng cam kết bảo hành.

Với những chia sẻ trên đây về trôi bảo hành là gì, những loại máy nào phổ biến có hiện tượng trôi bảo hành trên thị trường. Chắc chắn đã giúp bạn có được những cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm này và quyết định mua thật đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *